Le Royaume d'Annam et les annamites : journal de voyage / J.L. Dutreuil de Rhins

Tác giả: Rhins, J.L. Dutreuil de (Jules Léon), 1846-1894

Tiêu đề đề mục: Việt Nam -- Đời sống xã hội và tập quán

Tiêu đề đề mục: Việt Nam -- Lịch sử

Nhà xuất bản: Plon

Năm xuất bản: 1889

Thẻ: 959.7

Nhật ký hành trình khám phá nước Việt Nam : Khái quát về địa hình, lịch sử, khí hậu, con người. Sài Gòn, Chợ Lớn và người Hoa. Đà Nẵng: vịnh Đà Nẵng, quan lại, thói quen của người bản xứ, làng mạc, Phật giáo. Huế : cửa biển Thuận An, làng mạc, chợ búa, tầng lớp xã hội, viên chức nhà nước, tình trạng vệ sinh, sông ngòi, vùng đồng bằng, vườn tược, chùa chiền, cảnh quan Huế, người Pháp sống tại Huế, tiền tệ, trường Thông ngôn, việc truyền đạo Công giáo tại Kim Long, nghề tơ tằm, Phủ Cam, Hải Vân quan, đèo Phú Gia, lũng Chân Mây, tập trận voi dưới tường thành Huế, khai thác gỗ, lăng mộ của các hoàng tử...